Làm lăng mộ đá dòng họ Nguyễn Đình tại Bảo Thắng, Lào Cai

Làm lăng mộ đá dòng họ

Khu lăng mộ đá dòng họ Nguyễn Đình tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai do các nghệ nhân cơ sở đá mỹ nghệ Hoàng Long chế tác bao gồm lăng thờ chung và bốn ngôi mộ đá tam cấp.

Khu lăng mộ bằng đá được chế tác trong khoảng 1 tháng kể từ khi đo đạc khảo sát địa hình, sau đó được vận chuyển bằng xe cẩu chuyên dụng đến địa điểm lắp đặt tại Lào Cai. Dưới đây là chi tiết về khu lăng mộ:

Làm lăng mộ đá tại Bảo Thắng, Lào Cai

Làm lăng mộ đá tại Bảo Thắng, Lào Cai

Làm lăng mộ đá dòng họ Nguyễn Đình với chiều rộng khu lăng là 4m46, nên chúng tôi chế tác kiểu lăng thờ cánh có chiều rộng 3m2, hai bên thêm phần lan can đá để bố cục đẹp mắt và cân đối hơn.

Lăng thờ chung còn có tên gọi khác là long đình đá, có kết cấu gồm: đế chân quỳ, thân, khung bài vị, cánh và phần mái lăng.

Hoa văn trên lăng thờ đá là hình tượng rồng hút nước còn được gọi với tên khác là Long Cuốn Thủy, trong tâm linh hình ảnh này dùng để tượng trưng cho khả năng hút tài, hút lộc về cho gia chủ. Ngoài ra chúng tôi chạm khắc các hoa văn khác như hoa sen, chữ thọ,…

Làm lăng mộ đá

Làm lăng mộ đá

Lắp đặt lăng thờ chung bằng đá

Lắp đặt lăng thờ chung bằng đá

Mộ đá tam sơn trong khu lăng thờ họ Nguyễn Đình là kiểu mộ đơn giản nhưng vẫn giữ được nét đẹp tinh túy và chuẩn phong thủy. Mộ có ba cấp đá nên gọi là mộ tam cấp, với kiểu mộ này ta có thể để trơn đánh bóng hoặc chạm khắc hoa văn đơn giản tránh gây rối mắt.

Lắp đặt mộ đá

Lắp đặt mộ đá

Khu lăng mộ đá dòng họ

Khu lăng mộ đá dòng họ

Ngoài lăng mộ đá, mộ đá cơ sở đá mỹ nghệ Hoàng Long còn chế tác các sản phẩm: cổng đá, cuốn thư đá, cột đá, bàn thờ thiên bằng đá, bàn ghế đá tự nhiên, chân tảng đá, nghê đá, đồ thờ đá,….Quý khách hàng có thể xem thêm các sản phẩm tại website: https://damynghehoanglong.vn/

Chi tiết liên hệ:

  • Gmail: damynghehoanglong@gmail.com
  • Điện thoại: 0989.11.88.35 (Mr.Long)
  • Zalo: 0989.11.88.35

 

Từ khóa: , ,