Lắp đặt lăng mộ bằng đá tại Kỳ Phương, Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Lắp đặt lăng mộ bằng đá tại Kỳ Phương, Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Đầu năm 2021, cơ sở đá mỹ nghệ Hoàng Long có cơ hội làm việc với đại diện dòng họ Lê Huy về việc nâng cấp cải tạo khu lăng mộ dòng họ tại Kỳ Phương, Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Khu lăng mộ bao gồm lăng thờ tổ họ cùng rất nhiều ngôi mộ của dòng họ được thiết kế theo kiểu mộ tam cấp làm bằng gạch chát xi măng thông thường.

Vị đại diện dòng họ thảo luận với chúng tôi về việc xây dựng lại lăng thờ tổ họ (lăng thờ chung) bằng đá xanh đen và một số ngôi mộ tam cấp cùng chất liệu. Sau khi bàn bạc kĩ lưỡng về mẫu mã cũng như đo đạc kích thước cụ thể, cơ sở tiến hành chế tác tại xưởng với đôi bàn tay của các nghệ nhân cùng các thiết bị máy móc hiện đại.

Sau hơn 1 tháng chế tác, ngày 31/3/2021 chúng tôi tiến hành vận chuyển và lắp đặt tại nghĩa trang xã Kỳ Phương. Dưới đây là một số hình ảnh và chi tiết kích thước:

Lắp đặt lăng mộ bằng đá tại Hà Tĩnh

Lắp đặt lăng mộ bằng đá tại Hà Tĩnh

Lăng thờ chung còn gọi là long đình đá có chiều cao tổng thể 3m40, chiều dài tổng thể 3m20 với khung bài vị kích thước 98cm*133cm. Phần lăng được chế tác theo kiểu lăng cánh có 3 mái. Các phần cổ đẳng (nối liền giữa các lớp mái) được chạm khắc năm tôn tạo khu lăng và tên dòng họ. Cánh lăng chạm “hạc cưỡi rùa” thanh cao, uy nghiêm. Mặt trước lăng chạm khắc hình ảnh “rồng cuốn thủy” với ý nghĩa thu hút tài lộc và may mắn cùng với đôi câu đối mang ý nghĩa sâu sắc.

Mẫu khu lăng mộ đá đẹp tại Hà Tĩnh

Mẫu khu lăng mộ đá đẹp tại Hà Tĩnh

Mộ trong khu lăng được thiết kế theo kiểu mộ đá tam cấp, tuy đơn giản nhưng lại vừa sang trọng, giá thành hợp lý lại vừa hợp phong thủy, đồng đều với các ngôi mộ còn lại trong nghĩa trang. Trong đó có 2 ngôi mộ tổ có kích thước 98cm*107cm, các mộ còn lại số đo 81cm*107cm. Mộ tam cấp được chia làm 3 thớt đá liền khối, chế tác nhỏ dần từ dưới lên trên, thớt đá lớn nhất bên dưới được băm nhám kẻ viền, thớt thứ 2 chạm triện, thớt thứ ba và mặt mộ chạm lá lan cách điệu. Tổng thể mộ tam cấp kiên cố, trang nhã, không rối mắt mà vô cùng hài hòa. Ngoài ra còn rất nhiều mẫu mộ đơn giản có tại cơ sở.

>>>Xem thêm: Mẫu mộ đá đơn giản giá rẻ chuẩn phong thủy.

Giá mộ đá tam cấp chuẩn phong thủy

Giá mộ đá tam cấp chuẩn phong thủy

Lắp đặt lăng mộ đá dòng họ Hà Tĩnh

Lắp đặt lăng mộ đá dòng họ Hà Tĩnh

Trong quá trình lắp đặt, chúng tôi đã gặp không ít khó khăn trong việc vận chuyển, tập kết hàng hóa vào đến địa điểm lắp. Do các ngôi mộ được xây sát nhau, phần đá thành phẩm nặng, phải huy động 8 đến 10 người thay phiên nhau khiêng từng chi tiết đá, đi quãng đường khá dài. Thời tiết lại khá oi bức nên chúng tôi đã mất nhiều thời gian và sức lực cho việc vận chuyển. Nhưng thay vào đó, với sự quan tâm và trợ giúp rất lớn từ phía dòng họ và bác đại diện dòng họ, chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc, lắp đặt hoàn thiện khu lăng mộ đá không kể ngày đêm.

Lắp đặt mộ đá tam cấp

Lắp đặt mộ đá tam cấp

Mộ đá tam cấp đẹp

Mộ đá tam cấp đẹp

Làm lăng mộ đá dòng họ

Làm lăng mộ đá dòng họ

Với bàn tay của các nghệ nhân kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, máy móc kĩ thuật hiện đại, tâm huyết, sức lực và sự nhiệt tình của tất cả nhân lực, chúng tôi đã thực hiện lắp đặt xong khu lăng mộ dòng họ Lê Ba với sự hài lòng tuyệt đối của dòng họ. Đến với cơ sở đá mỹ nghệ Hoàng Long, quý khách hàng có thể trao trọn niềm tin và nhận lại những sản phẩm cùng dịch vụ tốt nhất.

Ngoài xây dựng khu lăng mộ đá gia đình dòng họ, cơ sở chúng tôi còn chế tác và lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ khác. Dưới đây là một số mặt hàng tiêu biểu:

  • Cuốn thư đá.
  • Cổng đá tam quan.
  • Con giống đá (nghê, chó, rồng, hạc, rùa,…), chiếu rồng đá, bia đá, lư hương, đèn đá.
  • Đá kê chân cột nhà, lan can đá, cột hiên bằng đá, bậc tam cấp đá.
  • Chậu cảnh đá, bàn ghế đá, hòn non bộ đá tự nhiên.
  • Bàn thờ thiên bằng đá.
  • Các sản phẩm đá mỹ nghệ khác,…

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Hoàng Long – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Số điện thoại: 0989.11.88.35 (zalo)

Gmail: langdamyngheninhvan@gmail.com

 

Từ khóa: , , , , , , , ,