Xây dựng nhà thờ họ bằng đá

Nhà thờ họ hay từ đường là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của cha). Nhà thờ họ phổ biến trong văn hóa người Việt tại khu đồng bằng và trung du Bắc Bộ và Trung Bộ.

Xây dựng nhà thờ họ bằng đá ngày nay rất được quan tâm, chất liệu đá xanh đen mang lại nét đẹp cổ kính, tự nhiên, bền vững, kiên cố và chuẩn phong thủy.

Sau đây là một vài hình ảnh nhà thờ họ được cây dựng bằng đá:

Xây dựng nhà thờ họ bằng đá

Xây dựng nhà thờ họ bằng đá

Nhà thờ họ trên được thiết kế hai tầng với những cột trụ bằng đá nguyên khối, chạm khắc hoa văn tứ quý kết hợp lan can đácầu thang đá ngoài trời tạo nên kết cấu vô cùng hoành tráng và bề thế. Hoa văn chủ yếu trên lan can đá cũng là bộ tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai).

Để chế tác cầu thang bằng đá với kiểu dáng uốn cong mềm mại như trên cần có bàn tay nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm mới có thể tính toán chuẩn xác khi chế tác và lắp đặt.

Mẫu nhà thờ họ bằng đá tự nhiên

Mẫu nhà thờ họ bằng đá tự nhiên

Chính giữa nhà thờ họ đặt cuốn thư đá với hoa văn mềm mại, tinh tế mang ý nghĩa phong thủy to lớn, được bàn tay những nghệ nhân gạo cội chế tác. Cùng với cuốn thư là bộ đồ thờ đá bao gồm lư hương và đôi đèn đá lục lăng.

Ngoài ra, đá bậc thềm, bậc thang cũng hoàn toàn làm bằng đá xanh đen tự nhiên, nền sân cũng được lát đá hoa văn đồng tiền vô cùng đẹp mắt.

Các chi tiết trong khuôn viên kết hợp hài hòa cân đối tạo nên tổng thể nhà thờ họ vô cùng đẹp và độc đáo.

Cơ sở đá mỹ nghệ Hoàng Long với 20 năm kinh nghiệm chế tác và lắp đặt các công trình đá tự nhiên, cam kết đem lại giá trị cao trong từng sản phẩm. Ngoài xây dựng khuôn viên nhà thờ họ bằng đá, chúng tôi chuyên thiết kế và chế tác các sản phẩm:

  • Điêu khắc đá các sản phẩm tâm linh : Lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, lư hương đá, đồ thờ đá,…
  • Điêu khắc đá mỹ nghệ như tranh đá, phù điêu, tượng đá,…
  • Điêu khắc tượng phật, sư tử đá, nghê đá, rồng đá, con giống đá,…
  • Đá xây dựng như: Cổng đá tam quan, chân tảng đá, lan can đá, đá lát, bậc thềm…

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Số điện thoại: 0989.11.88.35

Gmail: damynghehoanglong@gmail.com

Từ khóa: , , , , , ,