Mộ đá tam cấp lắp đặt tại Yên Bái

Mộ đá tam cấp lắp đặt tại Yên Bái

Cơ sở đá mỹ nghệ Hoàng Long chuyên chế tác và lắp đặt các khu lăng mộ đá, mộ đá, cổng đá,… tại Yên Bái và các tỉnh thành trên cả nước.

Vào tháng 2 vừa qua chúng tôi đã có cơ hội làm việc với gia đình anh Bá, chị Tươi tại thành phố Yên Bái về việc chế tác, lắp đặt mộ đá tam cấp cho cụ thân sinh ra anh Bá.

Sau khi bàn bạc, chúng tôi ra mộ của cụ để tiến hành đo đạc kích thước thực tế và tiến hành phác thảo bản vẽ chi tiết. Anh chị muốn làm cho cụ ngôi mộ bền vững, khang trang, không quá cầu kì nhưng vẫn giữ được sự linh thiêng mà nét đẹp chuẩn phong thủy.

Sau khi thống nhất, mộ đá tại Yên Bái thuộc loại mộ tam sơn, làm bằng đá xanh nguyên khối khai thác từ các vùng núi đá tự nhiên tại Thanh Hóa.

Kết cấu mộ được chia làm thành 3 thớt đá có kích thước nhỏ dần tính từ dưới lên. Các thớt đá này là một khối không có bất kì một chắp nối nào. Các thớt đá được chạm khắc lá lan đơn giản nhưng tinh tế. Thớt đá trên cùng là nắp mộ có chạm khắc thêm 1 lớp cánh sen mềm mại và được gắn khung bài vị ghi tên người đã mất.

Mộ đá tam cấp lắp đặt tại Yên Bái

Mộ đá tam cấp lắp đặt tại Yên Bái

Mộ tam cấp lắp đặt tại Yên Bái có kích thước phủ bì 0,89m*1,33m (tính theo đế mộ), chiều cao tổng thể 1,07m. Các kích thước được chế tác chính xác, dựa theo các số đỏ thước lỗ ban sử dụng trong xây dựng mộ phần và dựa theo sự cân đối tổng thể ngôi mộ.

Vì vị trí lắp đặt mộ không thuận tiện nên xe cẩu tự hành không vào lắp đặt tận nơi, nhưng kích thước mộ không quá lớn nên chúng tôi thực hiện di chuyển các phần của mộ đá bằng xe lôi chuyên dụng và lắp đặt bằng ba lăng xích.

Làm mộ đá

Làm mộ đá

Lắp đặt mộ tam sơn

Lắp đặt mộ tam sơn

Mộ tam cấp đá xanh đẹp

Mộ tam cấp đá xanh đẹp

Ngoài ra, cơ sở còn chế tác các loại mộ khác như: mộ đá đôi, mộ đá hậu bành, mộ đá tròn,…

>>>Xem thêm các sản phẩm mộ đá chuẩn phong thủy tại: https://damynghehoanglong.vn/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Đá mỹ nghệ Hoàng Long – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0989.11.88.35

Gmail: damynghehoanglng@gmail.com

Từ khóa: , , , , ,