Mẫu mộ đá tròn lắp đặt ở Hòa Bình

Mẫu mộ đá tròn lắp đặt ở Hòa Bình

Mẫu mộ đá tròn lắp đặt ở Hòa Bình là kiểu mộ truyền thống có ưu điểm lớn nhất về sự lưu thông sinh khí, từ xa xưa mộ được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau.

Ngày nay, người ta thường ưu tiên những mẫu mộ tròn bằng đá xanh nguyên khối để xây dựng mộ phần, vừa đẹp lại chuẩn phong thủy, bền vững với thời gian, hội tụ đủ các yếu tố mang lại may mắn cho con cháu đời sau.

Vào tháng 8 năm 2019, chúng tôi kí hợp đồng chế tác mộ tròn bằng đá tại thành phố Hòa Bình cho gia đình anh Phùng Văn Thanh. Sau khi thống nhất mẫu mã, hoa văn, kích thước và giá thành với gia đình, chúng tôi về cơ sở, lên bản vẽ chi tiết và bắt đầu chế tác.

Dưới đây là một số hình ảnh trước và sau khi lắp đặt mộ tròn đá tại Hòa Bình mà chúng tôi đã lưu giữ lại trong quá trình làm việc:

Làm mộ tròn

Làm mộ tròn

Đây là ngôi mộ của cụ ông Phùng Văn Thợi, đã sang cát từ vài năm trước nhưng do ngôi mộ cũ và xuống cấp nên anh Thanh muốn tôn tạo lại cho khang trang, kiên cố hơn. Sau khoảng 1 tháng, chúng tôi hoàn thành chế tác và vận chuyển ngôi mộ đến khu nghĩa trang,nơi đặt mộ phần cụ vào đúng ngày tốt mà gia đình anh Thanh đã chọn.

Lắp đặt mẫu mộ đá tròn đẹp nhất

Lắp đặt mẫu mộ đá tròn đẹp nhất

Mộ có các phần chính là: Đế mộ, thân mộ, bài vị. Đi kèm là bàn lễ nhỏ dùng để đặt bát hương, đồ cúng lễ. Mộ tròn có kích thước 2,12m thuộc cung Tài Vượng, khoảng Nghĩa – tốt (dựa theo số đỏ thước lỗ ban âm trạch).

Địa chỉ làm mộ tròn bằng đá

Địa chỉ làm mộ tròn bằng đá

Đế mộ kiên cố, chạm khắc cánh sen đơn giản. Chính giữa thân mộ chạm chữ Phúc mang ý nghĩa sâu xa là mong muốn được ban phúc đức, tốt lành, may mắn, yên bình cho con cháu. Xung quanh thân mộ, các nghệ nhân chạm khắc bộ tứ linh, bốn con vật linh thiêng trong văn hóa truyền thống cũng như phong thủy – tâm linh (long, lân, quy, phụng). Phần ngai mộ phía trên là nơi để bài vị ghi tên và ngày mất của người đã khuất để con cháu có thể ghi nhận và tưởng nhớ.

Cơ sở làm mộ đá tròn ở Hòa Bình

Cơ sở làm mộ đá tròn ở Hòa Bình

Mẫu mộ tròn lắp đặt ở Hòa Bình

Mẫu mộ tròn lắp đặt ở Hòa Bình

Sau khoảng hơn hai tiếng lắp đặt, thời tiết thuận lợi và được sự giúp đỡ của gia đình, chúng tôi hoàn thành xong mộ tròn bằng đá với sự hài lòng của gia đình anh Thanh.

>>>Xem thêm: Top 20 mẫu mộ tròn mang lại tài lộc may mắn cho con cháu.

Chi tiết liên hệ:

Đá mỹ nghệ Hoàng Long – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0989.11.88.35

Gmail: damynghehoanglong@gmail.com

Từ khóa: , ,