Lắp đặt mộ đá tròn tại Quốc Oai, Hà Nội

Lắp đặt mộ đá tròn tại Quốc Oai, Hà Nội

Vừa qua, vào ngày 20/10/2020 tức là ngày 4/9 năm Canh Tý, cơ sở đá mỹ nghệ Hoàng Long tiến hành lắp đặt mộ đá tròn tại Quốc Oai, Hà Nội. Đây là mẫu mộ tổ hình tròn bằng đá tự nhiên được lựa chọn nhiều nhất những năm vừa qua do kết cấu chuẩn phong thủy, thu hút được luồng khí tốt mang lại sự bình yên, may mắn thành đạt cho con cháu đời sau.

Trước đó khoảng nửa tháng, chúng tôi có cuộc gặp mặt, trao đổi với phía đại diện dòng họ là bác Tạ Đức Thanh về việc tôn tạo mộ tổ dòng họ Tạ. Ngôi mộ từ rất lâu và đã xuống cấp, hàng năm mất nhiều chi phí tu sửa. Mộ tổ họ Tạ lại nằm trong khuôn viên của một ngôi chùa, không thể di rời. Bác và dòng họ muốn làm mộ bằng đá tự nhiên, vừa trang nghiêm, bền vững, chuẩn phong thủy lại vừa phù hợp với cảnh quan ngôi chùa. Sau khi trao đổi đi đến thống nhất, chúng tôi tiến hành đo đạc, khảo sát và lên bản vẽ thiết kế chi tiết mộ đá tròn.

Lắp đặt mộ đá tròn tại Quốc Oai, Hà Nội

Lắp đặt mộ đá tròn tại Quốc Oai, Hà Nội

Thiết kế mộ tổ bằng đá yêu cầu kĩ thuật cao, chế tác một cách tỷ mỉ và chính xác. Sau khi chế tác tại cơ sở, chúng tôi vận chuyển mộ đá tròn đến nơi lắp đặt, với sự giúp đỡ của các vị đại diện dòng họ cùng anh em thợ lắp ghép, chúng tôi hoàn thành lắp đặt mộ một cách nhanh chóng.

Mộ tròn đá có kích thước 2m55, đối chiếu thước lỗ ban âm phần thì đây là số đỏ thuộc cung Tiến Bảo (được của quý, của cải gia tăng không ngừng), thuộc khoảng Vượng – tốt. Vì chiều cao bị giới hạn nên mộ tròn tại Quốc Oai chỉ cao 1m67 tính từ đế lên phần cao nhất của khung bài vị. Nhưng do thiết kế thanh thoát, các phần có sự liên kết thống nhất và hợp lý nên mộ rất cân xứng, hài hòa và quan trọng nhất là giữ được thiết kế chuẩn phong thủy.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại trong quá trình lắp đặt mộ đá tròn tại Hà Nội:

Thiết kế mộ đá tròn

Thiết kế mộ đá tròn

 

Làm mộ tròn bằng đá nguyên khối

Làm mộ tròn bằng đá nguyên khối

Làm mộ đá tròn đẹp

Làm mộ đá tròn đẹp

Mẫu mộ đá tròn chuẩn phong thủy

Mẫu mộ đá tròn chuẩn phong thủy

Mẫu mộ tổ bằng đá

Mẫu mộ tổ bằng đá

Mộ tròn đá đẹp

Mộ tròn đá đẹp

Sau khi hoàn thành, chúng tôi nhận được sự khen ngợi và hài lòng của các vị đại diện dòng họ Tạ. Đây cũng chính là động lực lớn nhất cho những người thợ tâm huyết với nghề chế tác đá mỹ nghệ như chúng tôi.

Xây dựng mộ tổ, ngoài thiết kế kiểu mộ tròn còn có thể làm nhiều kiểu mộ đá khác như mộ hai mái hoặc ba mái, mộ lục lăng hay mộ bát giác. Đối với khu lăng mộ dòng họ có bao gồm mộ tổ thì chúng tôi thường thiết kế mộ tổ nổi bật hơn hoặc cũng có thể đặt lăng thờ lớn nhất trong khu làm mộ tổ.

Ngoài mộ đá, cơ sở còn chế tác cổng đá khu lăng mộ, cổng nghĩa trang, cuốn thư đá phong thủy, lan can đá, cột đá, cổng tam quan đình chùa, chân tảng kê cột nhà thờ họ,….và nhiều sản phẩm lớn nhỏ khác.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Đá mỹ nghệ Hoàng Long – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Số điện thoại: 0989.11.88.35 (zalo)

Gmail: damynghehoanglong@gmail.com

Từ khóa: , , , , , , , ,