Cuốn thư đá đình làng tại Thuận Thành, Bắc Ninh

Cuốn thư đá đình làng tại Thuận Thành, Bắc Ninh

Vừa qua chúng tôi có duyên được làm việc cùng đại diện đình làng Đức Hiệp thuộc Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh về việc thiết kế, chế tác và lắp đặt cuốn thư đá đình làng.

Đình làng Đức Hiệp có lịch sử lâu đời, có nét đẹp cổ kính và trang nghiêm, việc tu sửa, tôn tạo mà vẫn giữ nguyên được linh hồn đình làng trong văn hóa Việt là điều rất đáng đươc lưu ý. Bình phong đá vừa là vật trấn phong thủy không thể thiếu lại vẫn mang lại cho ngôi đình những nét đẹp rêu phong cổ kính, ý nghĩa lại vô cùng to lớn, càng nâng cao được nét đẹp vốn có của đình làng Việt Nam.

Cuốn thư đá đình làng tại Thuận Thành, Bắc Ninh

Cuốn thư đá đình làng tại Thuận Thành, Bắc Ninh

Sau đây là chi tiết sản phẩm và một số hình ảnh lắp đăt cuốn thư đình làng bằng đá tại Bắc Ninh mà chúng tôi lưu giữ trong quá trình làm việc:

Cấu tạo bình phong đá này bao gồm:

  • Lớp đế lót: là phần chạm triện dưới cùng
  • Đế bình phong thiết kế kiểu chân quỳ, chạm khắc lá lan cách điệu.
  • Thân cuốn thư: hai mặt chạm chữ Thọ.
  • Cột đèn: liền với thân cuốn thư, chạm khắc tứ quý (tùng, trúc, cúc, mai)

 

Các chi tiết của cuốn thư được chế tác tại cơ sở đá mỹ nghệ Hoàng Long và vận chuyển đến nơi lắp đặt bằng xe cẩu tự hành. Mỗi phần đều được các nghệ nhân làm một cách tỷ mỉ, chuẩn xác. Khi lắp ghép được liên hết bởi mộng đá và xi măng tinh, vô cùng vững trãi và kiên cố.

Lắp cuốn thư đình làng bằng đá

Lắp cuốn thư đình làng bằng đá

Cuốn thư đá đình làng tại Thuận Thành, Bắc Ninh được làm với thiết kế chuẩn phong thủy, có chiều rộng tổng thể là 3m22 thuộc số đỏ thước lỗ ban.

Bình phong đá đình chùa

Bình phong đá đình chùa

Chất liệu sử dụng được ưa chuộng nhất khi chế tác cuốn thư đó là đá xanh đen nguyên khối khai thác tại các vùng núi đá tự nhiên thuộc tỉnh Thanh Hóa. Ưu điểm nổi bật của loại đá này đó là bền vững trước thiên nhiên, phù hợp với khí hậu nước ta, đá đều màu, ít vân và không bị ròn gây gãy nứt như các loại đá khác.

Chế tác cuốn thư đá đình chùa

Chế tác cuốn thư đá đình chùa

Với 20 năm kinh nghiệm trong nghề, các nghệ nhân gạo cội cùng các máy móc kĩ thuật hiện đại, chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng, mang giá trị và ý nghĩa tâm linh cao cùng với đó là giá thành hợp lý.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Đá mỹ nghệ Hoàng Long – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0989.11.88.35

Gmail: damynghehoanglong@gmail.com

>>>Xem thêm: Chiêm ngưỡng các mẫu cuốn thư đá đẹp chuẩn nhất theo các chuyên gia phong thủy.

Từ khóa: , ,