Nên làm lăng mộ dòng họ bằng loại đá nào?

Nên làm lăng mộ dòng họ bằng loại đá nào?

Nên làm lăng mộ dòng họ bằng loại đá nào? Từ xa xưa, theo quan niệm “sống cái nhà, thác cái mồ” thì người Việt Nam rất chú trọng và quan tâm đến việc xây dựng nơi an nghỉ cho người đã khuất. Nếu khi khi sống, làm nhà là việc hệ trọng thì đến lúc mất mồ mả yên đẹp, khang trang, kiên cố cũng vô cùng quan trọng.

Người ta thường xây dựng khu lăng mộ cho gia đình, dòng họ bằng nhiều chất liệu khác nhau như: xây bằng gạch, đắp thạch cao, ốp đá granito, ốp gạch men sứ hay lăn sơn,…Tất cả các vật liệu kể trên theo thời gian đều có thể hư hỏng, xuống cấp tạo ra không ít chi phí bảo dưỡng, sửa chữa. Vậy chất liệu nào mới thật sự là lựa chọn tối ưu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Ngày nay, với sự phát triển chung của toàn xã hội, lăng mộ bằng đá tự nhiên được ưa chuộng và xây dựng rất nhiều trên toàn quốc. Về chất liệu, lăng mộ đá chủ yếu làm từ đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng hoặc đá vàng. Trong đó, chất liệu thông dụng nhất là đá xanh đen và đá xanh rêu.

Lăng mộ đá xanh đen

Ưu điểm: Xây dựng lăng mộ bằng đá xanh đen tự nhiên có rất nhiều ưu điểm. Mẫu mã đa dạng, thiết kế chuẩn phong thủy, chất lượng cao, bền vững, màu sắc tự nhiên, càng nhiều năm sẽ càng cổ kính rêu phong, tiết kiệm chi phí tu sửa hàng năm, có giá thành phù hợp với nhiều gia đình.

Làm lăng mộ đá xanh khối

Làm lăng mộ đá xanh khối

Nên làm lăng mộ dòng họ bằng loại đá nào

Nên làm lăng mộ dòng họ bằng loại đá nào

Khu lăng mộ đá xanh rêu tự nhiên

Lăng mộ làm từ đá xanh rêu thuộc loại lăng mộ đá cao cấp. Đá xanh rêu tự nhiên có ưu điểm vượt trội, chất đá già, dễ chế tác, ít vân, màu sắc đậm. Lăng mộ đá xanh rêu mang đầy đủ các yếu tố bền, đẹp, chuẩn phong thủy. Tuy nhiên giá thành của loại đá này cao hơn giá đá xanh đen nên chi phí xây dựng lăng mộ xanh rêu cũng cao hơn.

Dưới đây là một số mẫu lăng mộ đá xanh rêu mà chúng tôi chế tác và lắp đặt trên toàn quốc:

Khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp

Khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp

Mẫu lăng mộ đá xanh rêu

Mẫu lăng mộ đá xanh rêu

Ngoài ra, ta có thể làm lăng mộ đá bằng đá trắng hoặc đá vàng. Tùy thuộc vào nhu cầu, kinh tế và thẩm mỹ cũng như quan niệm phong thủy của mỗi gia đình để lựa chọn chất liệu phù hợp. Dựa vào những yếu tố kể trên, phần nào chúng ta có thể đánh giá được chất liệu nào tốt nhất cho khu lăng mộ gia đình, dòng họ. Chắc hẳn qua bài viết này quý vị đã có thể tự trả lời được câu hỏi: “nên làm lăng mộ dòng họ bằng loại đá nào?”

Cơ sở làm lăng mộ đá uy tín nhất

Giới thiệu với quý bạn đọc một cơ sở chuyên sản xuất và lắp đặt lăng mộ đá các loại có kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ nghệ nhân gạo cội cùng dây truyền sản xuất tiên tiến đó là cơ sở đá mỹ nghệ Hoàng Long tại Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Như chúng tôi được biết, cơ sở có hơn 20 năm trong nghề, thừa hưởng mọi điều kiện và kĩ thuật chế tác cũng như kinh nghiệm quý giá từ các bậc nghệ nhân thuộc làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống. Nơi đây đã sản xuất ra nhiều sản phẩm, xây dựng nhiều công trình trong đó phải kể đến cổng đá tam quan đình chùa nổi tiếng, những ngôi nhà thờ họ bằng đá, lăng mộ đá trên toàn quốc.

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Hoàng Long – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0989.11.88.35 (zalo)

Gmail: damynghehoanglong@gmail.com

>>>XEM THÊM: 100 mẫu lăng mộ gia đình dòng họ bằng đá chuẩn phong thủy.

Từ khóa: , , , ,