Làm cuốn thư đá cho nhà thờ họ Vũ tại Hà Nội

Làm cuốn thư đá cho nhà thờ họ Vũ tại Hà Nội. Vừa qua, vào ngày 29 tháng 9 năm 2019, cơ sở đá mỹ nghệ Hoàng Long thực hiện lắp đặt cuốn thư đá, nghê đá và bộ lư hương, đèn thờ bằng đá tại nhà thờ họ Vũ tại thôn Phú Yên, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Làm cuốn thư đá cho nhà thờ họ Vũ tại Hà Nội

Làm cuốn thư đá cho nhà thờ họ Vũ tại Hà Nội

Trước đó khoảng 1 tháng, chúng tôi có dịp ặp gỡ với bác Vũ Tất Thế, qua cuộc nói chuyện, bác chia sẻ muốn tiến cúng vào nhà thờ họ Vũ bức bình phong và một số đồ thờ có liên quan, góp phần xây dựng nhà thờ họ ngày càng khang trang. Sau đó, Bác thống nhất với chúng tôi về mẫu mã cũng như kích thước của sản phẩm.

Tất cả sản phẩm lắp đặt tại nhà thờ họ Vũ được chế tác tại Ninh Bình, bằng chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa, độ bền cao, màu sắc tự nhiên, trang trọng, cổ kính,…Sau khi chế tác xong, chúng tôi bắt đầu vận chuyển toàn bộ sản phẩm tới Nhà thờ họ Vũ.

Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá có kích thước: Dài 1m55, cao 1m67, đây đều là kích thước được chế tác dựa vào số đỏ thước lỗ ban đem lại tài lộc, sức khỏe cũng như may mắn đến cho dòng họ Vũ.

Lắp đặt cuốn thư đá

Lắp đặt cuốn thư đá

Mặt trước cuốn thư được các nghệ nhân chạm khắc chữ Phúc thể hiện cho sự ban Phúc, ban phát điều tốt lành cho tất cả mọi người. Phía sau chạm khắc chữ Lộc thể hiện cho mong muốn có tài lộc, của cải trong nhà, mong cho cuộc sống sung túc, đầy đủ, ấm no.

Bình phong nhà thờ họ làm tại Hà Nội

Bình phong nhà thờ họ làm tại Hà Nội

Bộ đồ thờ bao gồm lư hương và đèn đá chế tác cùng chất liệu đá xanh đen, đặt ngay sau cuốn thư dùng để thắp hương, có ý nghĩa là sự kết nối giữa đất trời, âm dương. Lư hương đá có miệng 40cm, đi cùng cặp đèn đá cao 1m70 rất hài hòa và cân đối.

Cuốn thư đá đẹp tại Hà Nội

Cuốn thư đá đẹp tại Hà Nội

Cuối cùng là mẫu nghê đá nhà thờ họ, với ý nghĩa là vật linh dùng để canh giữ, đem lại bình an, tránh mọi tà khí xâm nhập vào vùng đất nhà thờ họ. Đây là loại nghê thuần Việt, là hình ảnh của loài chó nhưng đã được linh thiêng hóa qua những nét điêu khắc vô cùng điêu luyện. Nghê cao 81cm, được đặt tại cổng ra vào, có nét uy nghiêm nhưng vẫn hiền hậu, gần gũi với con người.

Báo giá nghê đá tại Hà Nội

Báo giá nghê đá tại Hà Nội

Với sự giúp đỡ của gia đình bác Thế cùng các cô bác trong dòng họ Vũ, cơ sở đã hoàn thành công việc lắp đặt bức bình phong, lư hương, đèn đá và nghê đá trong một buổi sáng. Nhận lại được rất nhiều lời cảm ơn và sự hài lòng, cơ sở càng thêm động lực cho ra những sản phẩm phong thủy và xây dựng bằng đá tự nhiên có chất lượng cao và mẫu mã đẹp lắp đặt trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Đá mỹ nghệ Hoàng Long

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0989.11.88.35

Gmail: damynghehoanglong@gmail.com

Từ khóa: , , , ,