Cơ sở làm cuốn thư đá nhà thờ họ

Cơ sở làm cuốn thư đá nhà thờ họ

Nhà thờ họ là nơi thờ cúng tổ tiên dòng họ và là nơi lưu giữ lịch sử, giống như bảo tàng thu nhỏ của mỗi dòng họ.
Nơi đây ghi lại những tên vị Tổ họ, những chiến tích hào hùng, những nốt thăng trầm trong suốt chiều dài lịch sử mà đời các cha anh đi trước đã tạo nên, lưu giữ những bảo vật, những di tích và vật chứng sống được cả dòng họ giữ gìn.

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và truyền thống lưu giữ nét đẹp văn hóa tâm linh, nhà thờ họ mang một ý nghĩa rất lớn trong đời sống người Việt.

Kiến trúc nhà thờ họ mang đặc điểm vừa gần gũi với đời sống người dân, vừa tương đồng với các ngôi đền, miếu thờ khiến cho mỗi nhà thờ họ đều mang một ý nghĩa truyền thống sâu sắc. Trong đó cuốn thư đá là vật không thể thiếu, vừa để trang trí lại vừa có ý nghĩa phong thủy – tâm linh to lớn.

Cuốn thư đá nhà thờ họ được đặt bên ngoài trời, chính giữa lối ra vào, phía trong cổng hoặc ngay phía ngoài cửa chính của nhà thờ.

Chất liệu chính là đá xanh đen Thanh hóa, có độ bền cao, thích hợp đặt ngoài trời, màu sắc đá cổ kính rêu phong thích hợp đặt trong các công trình kiến trúc tâm linh.

Cơ sở làm cuốn thư đá

Cơ sở làm cuốn thư đá

Trong kiến trúc nhà thờ họ, ngoài cuốn thư đá còn sử dụng các vật phẩm bằng đá khách như: Lư hương – đèn đá, hạc đá, cột đá, bậc thềm đá, nghê đá, cổng đá,…

Cơ sở đá mỹ nghệ Hoàng Long – chuyên chế tác và lắp đặt các vật phẩm bằng đá chuẩn phong thủy tại nhà thờ dòng họ, từ đường và những công trình tâm linh khác.

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0989.11.88.35

Gmail: damynghehoanglong@gmail.com

>>> Xem thêm: Các sản phẩm đá mỹ nghệ tiêu biểu của cơ sở đá mỹ nghệ Hoàng Long

>>> Xem thêm: Tổng hợp mẫu bình phong đá đẹp nhất

 

Từ khóa: , ,